Home > Tin tức khác

Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự cho ngày bầu cử

(Thainguyentv.vn) - Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến rất gần, vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử cũng đang được huyện Phú Bình đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều biện pháp để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện diễn ra tuyệt đối an toàn.

Trong đợt bầu cử lần này, toàn huyện Phú Bình có 191 tổ bầu cử ở 191 khu vực bỏ phiếu. Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã lập, niêm yết danh sách cử tri tại Trụ sở UBND xã và các khu vực bỏ phiếu với tổng số 113.111 cử tri toàn huyện, đồng thời thông báo rộng rãi việc niêm yết danh sách cử tri trên các cụm loa phát thanh ở các xóm, tổ dân phố. 

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự góp phần quan trọng để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện diễn ra tuyệt đối an toàn, dân chủ, công bằng. Ngay khi có văn bản chỉ đạo của Công an tỉnh và Ủy Ban Bầu cử tỉnh, Công an huyện Phú Bình đã tăng cường phối hợp với các Tiểu ban bầu cử thực hiện lập danh sách và giới thiệu người ứng cử, đảm bảo những người ứng cử đủ phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời xây dựng và triển khai Kế hoạch của Công an huyện về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn bầu cử.

Đoàn kiểm tra của Công an huyện Phú Bình làm việc với UBND xã Kha Sơn 
về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử

Theo Trung tá Đỗ Văn Nguyên, Phó Trưởng Công an huyện Phú Bình cho biết: Để chủ động đảm bảo an ninh trật tự, công an huyện Phú Bình đã xây dựng các phương án đảm bảo an toàn ở từng đơn vị bầu cử trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử, cùng với lực lượng công an phụ trách xã về an ninh trật tự, cảnh sát hình sự và an ninh - công an huyện thường xuyên có mặt tại cơ sở để tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó, phối hợp với công an xã, thị trấn, các tổ tự quản tại các thôn, xóm nhằm quản lý chặt các đối tượng hình sự; tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần làm trong sạch địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử trên địa bàn huyện. Ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, lực lượng công an tổ chức tuần tra để phòng ngừa, phát hiện các hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Tăng cường kiểm tra cơ sở in, phô tô, kinh doanh dịch vụ internet; kiểm tra nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; kiểm tra, xử lý các điểm cho vay, cầm đồ hoạt động phức tạp. Xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ hoạt động tiếp xúc cử tri, phân luồng, phân tuyến, không để xảy ra ùn tắc. Bảo vệ an toàn các điểm tổ chức bầu cử, nơi đặt hòm phiếu, danh sách ứng cử viên và cử tri niêm yết.

Ngoài ra, lực lượng an ninh của huyện cũng tích cực phối hợp với các ban, ngành đoàn, thể của huyện chủ động nắm bắt diễn biến nội bộ, dư luận quần chúng nhân dân liên quan đến nhân sự bầu cử, kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng gây rối, phá hoại, tự ứng cử trái với quy định của Luật bầu cử. Tuyên truyền người dân cảnh giác với những thông tin không đúng sự thật, luận điệu tuyên truyền phản động, “gây nhiễu” và phá hoại bầu cử của các thế lực thù địch, giúp nhân dân an tâm đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Với những phương án được xây dựng cụ thể và chủ động, tích cực trong thực hiện, có thể nói đến thời điểm này , tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Phú Bình luôn được đảm bảo, sẵn sàng cho ngày bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra an toàn, dân chủ, công bằng, công khai, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của người dân.

 Hoàng Tú

Nguồn :thainguyentv.vn

 

  Gửi tin qua Email  |  Bản in


Các bài khác:
Văn Bản Huyện Ủy
Lịch công tác - Giấy mời