Home > Huyện Ủy huyện Phú Bình

​Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Phú Bình

Sáng ngày 24/11, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí Thư tỉnh ủy Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Phú Bình. Tại buổi làm việc đồng chí Đinh Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2015 trên địa bàn huyện. Năm 2015, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, trong đó có một số kết quả nổi bật như: trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, năng xuất và sản lượng cây có hạt đạt 78,608 tấn, cao nhất từ trước tới nay và đứng đầu về sản lượng trong toàn tỉnh; trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới có 2 xã Đồng Liên, Lương Phú về đích trước 1 năm so với kế hoạch, phấn đấu đến hết năm 2015 tiếp tục có thêm 5 xã về đích nông thôn mới; trong công nghiệp, giải phóng mặt bằng, riêng phần diện tích 180 ha khu công nghiệp Điềm Thụy đến nay đã cơ bản giải phóng xong mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư. Trong công tác xây dựng Đảng, Phú Bình là một trong những huyện chỉ đạo thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020 sớm nhất tỉnh; đặc biệt đã tổ chức thành công 2 sự kiện lớn là Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống huyện Phú Bình (23/8/1945 - 23/8/2015).

Tại buổi làm việc các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy Phú Bình cũng đề xuất, kiến nghị với tỉnh tập trung vào một số vấn đề lớn như: đề nghị tỉnh tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn; trong năm 2016 đề nghị tỉnh đầu tư đường đê tản ngạn sông Đào từ địa phận xã Đồng Liên xuống Tân Đức và xây dựng 8 cầu bắc qua sông để phục vụ phát triển kinh tế của huyện; tiếp tục nâng cấp hệ thống lưới điện, nguồn điện sinh hoạt cho nhân dân các xã, thị trấn trong huyện; nâng cấp mở rộng tuyến đường đoạn từ đường tròn Điềm Thụy sang Sông Công và tuyến đường nối từ tổ dân phố Đông Tây thị trấn Hương Sơn nối sang khu công nghiệp Yên Bình. Đề nghị tỉnh sớm có chính sách hướng dẫn dồn điền đổi thửa, hỗ trợ kinh phí tổ chức lập quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ thí điểm mô hình cánh đồng mẫu lớn. Đặc biệt là đề nghị tỉnh chấp thuận cho xây dựng 1 nhà máy bảo quản và chế biến nông sản để phục vụ giải quyết đầu ra sản phẩm cho địa phương. Đề nghị tỉnh ưu tiên vốn kiên cố hóa trường lớp học đã được phê duyệt, nhất là giáo dục mầm non và THCS. Quan tâm đầu tư nâng cấp thị trấn Hương Sơn để sớm trở thành đô thị loại IV và xã Điềm Thụy trở thành thị trấn Điềm Thụy cùng một số đề xuất, kiến nghị liên quan khác.

Tại hội nghị đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã tiếp thu các ý kiến đề xuất của huyện, đồng thời đánh giá cao kết quả trong công tác chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện và yêu cầu địa phương hoàn tất các hồ sơ thủ tục sau Đại hội. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Phú Bình cần tập trung chỉ đạo một số vấn đề như: trong lĩnh vực phát triển kinh tế cần tập trung xây dựng cái gì là trọng tâm, trước mắt; trong lĩnh vực an ninh chính trị, cần đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị nhất là trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội; trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cần quan tâm đến công tác tổ chức cán bộ và sau một thời gian ngắn cần quan tâm đến việc luân chuyển cán bộ tại các cơ quan, đơn vị trong huyện….

 

                                                                                            Nguồn: Văn Quân

Các bài mới:
Các bài khác:
Văn Bản Huyện Ủy
Lịch công tác - Giấy mời